Top 10 bộ trạm sạc cho oto điện tại nhà tốt nhất 2022

Top 10 bộ trạm sạc cho oto điện tại nhà tốt nhất 2022

Sở hữu một chiếc xe điện có những lợi ích của nó, một trong số đó là không bao giờ phải đến trạm xăng để đổ xăng. Nhưng nếu bạn sống ở một khu vực có cơ sở hạ tầng kém phát triển, thì rất có thể bạn sẽ phải lắp bộ sạc oto điện gia đình để không phải tìm bộ sạc công cộng gần đó. Không chỉ tiện lợi để bạn có thể sạc bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn cũng sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc xếp hàng chờ đợi nếu tất cả các bộ sạc công cộng đều đang bị chiếm dụng.

Nếu bạn đang mua một bộ sạc ô tô, có thể bạn đã nhận ra rằng một ổ cắm trên tường tiêu chuẩn không cắt nó. Bộ sạc gia đình không chính xác là rẻ, nhưng chúng rất đáng để đầu tư. Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn bộ sạc phù hợp. Để bắt đầu, chiếc xe của bạn là plug-in hybrid hay xe chạy pin? Một plug-in như Chevrolet Volt không nhất thiết phải cần bộ sạc đắt tiền, trái ngược với các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện như Chevrolet Bolt, Nissan Leaf hoặc VinFast Đừng chi tiêu nhiều hơn những gì bạn phải có, đặc biệt nếu bạn đang sạc một plug-in hybrid.

Tiếp theo, bạn cần xác định xem mình muốn bộ sạc Cấp 1 hay Cấp 2. Bộ sạc cấp độ 2 thực hiện công việc nhanh hơn bộ sạc cấp độ 1, nhưng thường yêu cầu ổ cắm điện khác mà bạn có thể chưa có sẵn trong gia đình. Một số bộ sạc được nối dây cứng, trong khi những bộ sạc khác có thể chỉ cần cắm vào. Hãy quyết định xem bạn muốn giải pháp cắm và chạy hay bộ sạc yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp từ thợ điện.

Power Car xin chia sẻ đến bạn Top 10 bộ trạm sạc cho oto điện tại nhà tốt nhất 2022:

1. JuiceBox Smart EV Charger

 • Thương hiệu: Enel X
 • Xuất sứ: Mỹ

Dòng bộ sạc EV gia đình JuiceBox có sẵn trong ba biến thể, 32 amp (7,7 kW), 40 amp (9,6 kW) và 48 amp (11,5 kW). Các phiên bản 32 và 40 amp có thể được sử dụng như một bộ sạc cắm vào (NEMA 14-50) hoặc dây cứng, trong khi JuiceBox 48 hiện chỉ có sẵn dưới dạng tùy chọn có dây cứng. Được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn sạc J1772 phổ biến, tất cả các phiên bản của JuiceBox đều là trạm sạc cấp 2 hỗ trợ WiFi, có thể sạc tất cả các loại xe điện trên thị trường, bao gồm cả xe Tesla bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi.

Với những bộ sạc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động JuiceNet và cổng web để kiểm soát việc lập lịch, đo năng lượng, thông báo và đèn báo sạc LED. Bạn thậm chí có thể yêu cầu JuiceNet nhắc bạn cắm điện cho xe nếu bạn đã thiết lập thói quen sạc hàng ngày. Các bộ sạc này cũng tương thích với Amazon Echo / Alexa và Google Home, vì vậy bạn có thể sử dụng lệnh thoại để theo dõi, quản lý và điều khiển bộ sạc của mình.

Mỗi bộ sạc được đặt trong một vỏ polycarbonate chống thời tiết, kín bụi, được xếp hạng trong nhà và ngoài trời. Chúng được trang bị cáp dài 25 foot với đầu cắm SAE J1772 tiêu chuẩn ở cuối và công ty cung cấp bảo hành ba năm để sử dụng trong điều kiện hoạt động bình thường của khu dân cư.

Ưu điểm: Tích hợp WiFi, hỗ trợ JuiceNet, tương thích với Amazon Echo / Alexa, kích thước nhỏ gọn, một số biến thể để lựa chọn

Nhược điểm: Một số người dùng báo cáo sự cố với WiFi

2. ChargePoint Home Flex WiFi Enabled EV Charger

 • Thương hiệu: Charge Point
 • Xuất sứ: Mỹ

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng sạc công cộng, rất có thể bạn đã bắt gặp một bộ sạc từ ChargePoint. Bộ sạc tại nhà của công ty có hỗ trợ WiFi và có sẵn trong các phiên bản có dây hoặc phích cắm với sự lựa chọn của bạn về phích cắm NEMA 14-50 hoặc phích cắm NEMA 6-50. Cả hai tùy chọn đều có cáp dài 23 foot. Giống như JuiceBox, bộ sạc tại nhà ChargePoint hoạt động với Alexa, có nghĩa là bạn có thể điều khiển nó từ xa trên thiết bị Alexa.

Ứng dụng cho phép bạn lên lịch sạc khi điện rẻ nhất, cũng như đặt lời nhắc để bạn không bao giờ quên cắm điện cho xe của mình.

Khuyến nghị này là một Level 2 sạc có thể sạc lên tới 50 amps, thêm lên đến 37 dặm phạm vi mỗi giờ trên hầu hết các loại xe điện. Trạm phích cắm có thể được đặt để sạc ở mức 16 ampe đến 50 ampe, cho phép bạn kiểm soát dựa trên nguồn điện trong nhà của bạn. Đây là bộ sạc được liệt kê trong danh sách UL, vì vậy bạn biết nó được thiết kế và chế tạo để đảm bảo an toàn điện cũng như đã được chứng nhận Energy Star. Công ty cung cấp bảo hành 3 năm và hỗ trợ khách hàng 24/7 với bộ sạc.

Ưu điểm: Level 2 sạc, Energy Star Certified, WiFi, tương thích với Alexa, có sẵn trong Hardwired hoặc plug-in, lên đến 50A sạc cho 37 dặm phạm vi mỗi giờ
Nhược điểm: Một số người dùng gặp sự cố với ứng dụng, bắt buộc phải sạc

3. Siemens VersiCharge Home Charger

 • Thương hiệu: Siemens
 • Xuất sứ: Mỹ

Siemens VersiCharge có sẵn trong ba kiểu máy: Hardwire, Universal và Smart Grid. Mô hình Hardwire có giá cả phải chăng nhất trong ba mô hình, nhưng phải được đấu dây trực tiếp vào bảng điện của bạn cho các ứng dụng trong nhà. Mô hình Universal là sản phẩm có giá trị tốt nhất của VersiCharge, như một giải pháp plug-and-play có thể hoạt động trong nhà và ngoài trời. Cuối cùng, Smart Grid giống như mô hình Universal ở điểm nó là plug-and-play, nhưng cũng là một bộ sạc được kết nối Wi-Fi để bạn có thể sử dụng ứng dụng iOS hoặc Android để điều khiển bộ sạc từ xa.

Cả ba bộ sạc đều có công suất đầu ra là 240V x 30A, tương đương với 7,2 kW. Phiên bản Hardwire đi kèm với cáp 14 foot, trong khi các mẫu Universal và Smart Grid có cáp 20 foot. Vì đây là bộ sạc Cấp 2 nên nó cung cấp khả năng sạc nhanh hơn khoảng bốn lần so với Cấp 1 và hoạt động với tất cả các ô tô tuân thủ J1772 cũng như các xe Tesla sử dụng bộ chuyển đổi sạc của Tesla. Bất kể kiểu máy bạn chọn là gì, bạn sẽ cần cầu dao hai cực, 40A. Bộ sạc có kích thước rộng 14,5 inch x cao 16 inch x sâu 6,5 inch.

Được sản xuất tại California, bộ sạc Siemens cũng cung cấp khả năng điều khiển linh hoạt với chức năng tạm dừng và 2/4/6/8 giờ có thể truy cập từ phía trước bộ sạc, mặc dù việc sạc chậm có thể không hoạt động đối với tất cả các loại xe. Nó bao gồm giá đỡ, cáp sạc và phích cắm NEMA 6-50 cho kiểu Universal và Smart Grid. Một trong những lợi ích lớn nhất của bộ sạc này là nó được bảo hành ba năm hàng đầu trong ngành.

Ưu điểm / Nhiều phiên bản có sẵn, bộ sạc cấp độ 2, điều khiển linh hoạt, bảo hành ba năm
Nhược điểm / Sạc trễ không tương thích với tất cả các loại xe

4. Bosch Level 2 EV Charger

 • Thương hiệu: BOSCH
 • Xuất sứ: Đức

Là một thương hiệu có uy tín trong ngành ô tô, Bosch cung cấp bộ sạc EV Cấp 2, nhưng đây là một trong những loại đắt nhất trên thị trường. Nó có thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp và sạc bất kỳ phương tiện nào đáp ứng tiêu chuẩn J1772. Các trạm sạc của Bosch được liệt kê cUL và UL và đáp ứng hoặc vượt quá NEC 625, SAE J1772, cũng như có vỏ bọc NEMA 3R chịu được thời tiết để sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Bộ sạc này có thể được lắp đặt bằng dây cứng hoặc như một phích cắm với phích cắm NEMA 6-50. Để bảo vệ nó khỏi khả năng quá nhiệt là một cảm biến nhiệt trên phích cắm NEMA 6-50. Nó có công tắc bật / tắt để không tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng, trong khi đèn LED đa chức năng cho biết trạng thái sạc và nguồn.

Nếu cần thiết, bạn có thể mua dây sạc thay thế và bộ nối riêng cho bộ sạc này. Mặc dù đắt hơn một chút so với các lựa chọn khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng Bosch là một thương hiệu cực kỳ uy tín và được bảo hành có giới hạn ba năm.

Ưu điểm / Thương hiệu uy tín, NEMA 3R chịu được thời tiết, kiểu dáng đẹp, bảo hành ba năm
Nhược điểm / Giá cả

5. Megear Level 2 EV Charger

 • Thương hiệu: Megear
 • Xuất sứ: Mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ sạc EV gia đình giá cả phải chăng hơn, hãy xem xét tùy chọn này từ Megear. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn 16 và 32-amp, nhưng chúng ta sẽ nói về các phiên bản 32-amp. Có sẵn dưới dạng cáp cắm hoặc giải pháp gắn trên tường, bộ sạc EV này không có một số tính năng cao cấp được tìm thấy trong các đề xuất khác của chúng tôi, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho những chủ sở hữu không quan tâm đến tất cả chuông và còi . Vì vậy, thay vì có thể lập trình khi bộ sạc của bạn khởi động từ ứng dụng di động và cần WiFi, bạn chỉ cần đặt bộ đếm ngược để sạc, từ 0 đến 8 giờ.

Là một bộ sạc Cấp 2, tùy chọn 32-amp cung cấp một tỷ lệ sạc của 7,68 kw / h, đó là khoảng 20 dặm phạm vi mỗi giờ sạc. Các tính năng an toàn trên bộ sạc này bao gồm bảo vệ chống rò rỉ, nước và quá áp và vỏ có xếp hạng IP66, trong khi hộp điều khiển được xếp hạng IP55. Cáp có kích thước 25 feet, khá tiêu chuẩn cho bộ sạc EV gia đình.

Một yếu tố đáng nói là việc đặt dòng sạc hoặc đồng hồ đếm ngược yêu cầu phải quẹt thẻ RFID, điều này không thuận tiện như chỉ một nút hoặc giao diện màn hình cảm ứng đơn giản. Đi kèm với bộ sạc là một hộp đựng di động, đế và móc để bảo quản cáp.

Ưu điểm / Di động, Bộ sạc cấp 2, đồng hồ đếm ngược, dòng điện điều chỉnh, tùy chọn treo tường, giá cả phải chăng
Nhược điểm / Quẹt thẻ RFID để thiết lập bộ sạc là tẻ nhạt và không thân thiện với người dùng

6. AmazonBasics Level 2 EV Charging Station

 • Thương hiệu: Amazon
 • Xuất sứ: Mỹ

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi thương hiệu nội bộ của Amazon, AmazonBasics, bắt đầu sản xuất bộ sạc EV gia đình. Sản phẩm của công ty là tùy chọn Cấp 2, cung cấp bộ sạc 240 volt, 32 amp với cáp dài 18 feet. Nếu bạn có thể tận dụng lợi thế của 32 amps, bạn có thể nhận được lên đến 25 dặm phạm vi mỗi giờ từ trạm sạc này. Trạm gia đình sử dụng ổ cắm NEMA 6-50, trong khi trạm có dây cứng có thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu cáp nguồn 18 foot quá ngắn đối với bạn, có một tùy chọn cho cáp dài 25 foot.

Được làm từ vật liệu PC bền bỉ, khuyến nghị này có xếp hạng IK10 cho khả năng chống va đập và xếp hạng NEMA-4 cho khả năng chống nước / bụi. Đây là một trạm sạc nhỏ gọn, chỉ có kích thước 11,2 inch x 7,6 inch x 3,2 inch và nó đã được trao Giải thưởng Red Dot cho thiết kế của nó. AmazonBasics bao gồm bảo hành giới hạn một năm.

Ưu điểm / Level 2, lên đến 25 dặm phạm vi mỗi giờ (32 amp), từng đoạt giải thưởng thiết kế nhỏ gọn
Nhược điểm / Chỉ bảo hành một năm, bộ sạc cơ bản

7. MUSTART Level 2 Portable EV Charger

 • Thương hiệu: MUSTART
 • Xuất sứ: Mỹ

Một tùy chọn sạc di động khác là bộ sạc EV di động MUSTART Cấp 2. Có sẵn với các tùy chọn phích cắm khác nhau — NEMA 10-30, NEMA 14-30, NEMA 6-50 và NEMA 14-50 — bộ sạc này cung cấp khả năng sạc nhanh hơn bốn lần so với bộ sạc EV 16A Cấp 1 tiêu chuẩn. Tốc độ sạc tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn, vì bộ sạc này có sẵn trong các tùy chọn 26-, 32- và 40 amp.

MUSTART bao gồm bảo hành hai năm với bộ sạc, đi kèm với cáp sạc 25 chân. Công ty cũng cung cấp phần cứng để treo bộ sạc bên trong nhà để xe của bạn. Cần lưu ý rằng nếu đang sử dụng bộ sạc này, bạn phải luôn giữ hộp điều khiển trong nhà. Khuyến nghị này được nhà sản xuất cập nhật gần đây và hiện đã có xếp hạng chống nước IP55 cho hộp điều khiển cùng với khả năng chống mài mòn tốt hơn.

Ưu điểm / Di động, nhẹ, bảo hành hai năm, nhiều tùy chọn để lựa chọn
Nhược điểm / Không được khuyến khích sử dụng dưới trời mưa hoặc tuyết, phích cắm hơi chặt trên một số phương tiện – khó tháo ra

8. ClipperCreek HCS-40 EV Charging Station

 • Thương hiệu: Clipper Creek
 • Xuất sứ: Mỹ

HCS-40 của ClipperCreek là một bộ sạc khác được sản xuất tại Mỹ và là một trạm cấp 2. Nó cung cấp 32 ampe (7,7kW) và là một bộ sạc có dây cứng hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời. Nó được niêm yết ETL vì vậy nó đã đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn sản phẩm được chấp nhận rộng rãi cho các trạm sạc EV, cùng với đó là trong một vỏ bọc NEMA 4 chắc chắn, hoàn toàn kín.

Với kích thước 9 inch x 19,7 inch x 5,3 inch, ClipperCreek HCS-40 đi kèm với cáp sạc dài 25 foot, bao da kết nối J1772 gắn tường và đầu nối SAE J1772 có thể khóa được với ổ khóa và chìa khóa đi kèm. Khi không sử dụng bộ sạc, dây sạc có thể được cất giữ bằng một bọc cáp tích hợp.

Bộ sạc này được bảo hành ba năm.

Ưu điểm / Mức 2, 32 amp, đầu nối nhỏ gọn, có thể khóa, bảo hành ba năm
Nhược điểm / Không có tính năng lập trình, tính năng sạc chậm của một số xe có thể không hoạt động

9. Morec Level 2 EV Charger

 • Thương hiệu: Morec
 • Xuất sứ: Mỹ

Dưới đây là một tùy chọn bộ sạc 32-amp, Cấp 2 khác di động hơn so với giải pháp gắn trên tường. Từ Morec, bộ sạc EV này có cáp sạc 26 chân và đầu cắm NEMA 14-50 ở cuối. Chỉ cần đảm bảo rằng cầu dao của bạn ít nhất là 32 ampe và xe của bạn tương thích với bộ sạc 32 amp.

Gần phích cắm là một hộp bền được làm từ vật liệu ABS, có màn hình LCD. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy trạng thái sạc và các dữ liệu cần thiết khác như dòng sạc, điện áp sạc, nhiệt độ thiết bị sạc và dòng sạc tối đa.

Bộ sạc này có xếp hạng IP66 và được chứng nhận cả CE và TUV. Thật không may, không có túi nào đi kèm với tùy chọn này, nhưng Morec có một ngăn đựng để dễ dàng lắp vào.

Ưu điểm / Cấp độ 2, bộ sạc 32-amp, xếp hạng IP66, được chứng nhận CE và TUV
Nhược điểm / Không bao gồm túi, bộ sạc rất cơ bản

10. EVoCharge Level 2 EV Charger

 • Thương hiệu: EvoCharge
 • Xuất sứ: Mỹ

Một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đặt tại California, bộ sạc Cấp 2 của EVoCharge hoàn toàn tương thích với tất cả các loại xe điện và xe điện hybrid cắm điện được bán ở Hoa Kỳ và Canada. Bộ sạc này cung cấp khả năng sạc tối đa 7,68kW, có nghĩa là nó sạc nhanh hơn 8 lần so với bộ sạc AC Cấp 1 tiêu chuẩn. Nó cung cấp một ước tính 25-35 dặm phạm vi mỗi giờ sạc.

Đây là một bộ sạc EV tại nhà dễ dàng lắp đặt với phích cắm NEMA 6-50 tiêu chuẩn và đi kèm với giá đỡ đa năng để treo tường, cũng như giá treo bài hoặc khả năng gắn vào bất kỳ cấu trúc nào khác. Nó hỗ trợ nhiều xếp hạng hiện tại (20A, 30A, 40A) để bạn có thể điều chỉnh dòng điện đầu ra tối đa (16A, 24A, 32A). Bộ sạc được xếp hạng NEMA 4 ngoài trời và trong nhà và cũng có thể được quấn cứng.

Ưu điểm / Mức 2, 30-amp, có thể được nối cứng hoặc cắm vào, bao da đầu nối, công tắc bật / tắt
Nhược điểm / Giá cả

Trên đây là danh sách 10 nhà cung cấp bộ trạm sạc cho xe oto điện uy tín nhất trên thế giới hiện tại. Các bạn có thể tham khảo thông tin những bộ sạc này, so sánh với những bộ sạc đang được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc cũng như nội địa Việt Nam để đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác nhé. Hiện tại, những chiếc xe VinFast sẽ được hỗ trợ mua bộ sạc và sẽ có rất nhiều các nhà cung cấp trong nước chào bán trạm sạc cho xe VinFast.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *