So sánh cáp sạc oto điện giữa nguồn cấp 16A và 32A

6 loại cáp sạc oto điện phổ biến hiện nay | Hoàng Nam Auto

Mức công suất tiêu chuẩn của các trạm sạc công cộng thông thường là 3,6kW và 7,2kW sẽ tương ứng với nguồn cung cấp 16 Amp hoặc 32 Amp. Cáp sạc 32 amp sẽ dày hơn và nặng hơn cáp sạc 16 amp. Điều quan trọng là mặc dù cáp sạc nên được chọn tùy theo loại ô tô vì ngoài nguồn điện và cường độ dòng điện, các yếu tố khác sẽ bao gồm thời gian sạc của EV là; loại và kiểu xe ô tô, kích thước của bộ sạc, dung lượng của pin và kích thước của cáp sạc EV.

Ví dụ: một chiếc xe điện có bộ sạc trên xe có công suất 3,6kW, sẽ chỉ chấp nhận dòng điện tối đa 16 Amp và ngay cả khi cáp sạc 32 Amp được sử dụng và cắm vào điểm sạc 7,2kW, tốc độ sạc sẽ không tăng; nó sẽ không làm giảm thời gian sạc. Bộ sạc 3,6kW sẽ mất gần 7 giờ để được sạc đầy bằng cáp sạc 16 Amp.

Như đã đề cập ở trên, phích cắm gia dụng thông thường ở Anh cung cấp tới 13 Amp và sẽ mất hơn 8 giờ để sạc đầy một chiếc xe điện qua chúng. Trong khi hầu hết các bộ sạc thương mại và nơi làm việc đều cung cấp bộ sạc nhanh 7kW-22kW với dòng điện 32 amp.

Các phương tiện có bộ pin lớn, chẳng hạn như bộ sạc tích hợp 40kw và 6,6kW, cáp sạc EV 32 ampe nên được sử dụng để sạc chúng và chúng sẽ được sạc trong vòng bốn giờ nếu được cắm vào điểm sạc 7,2kW.

Sự khác biệt về chi phí của cáp sạc EV 16 Amp và 32 Amp:
Cáp sạc 32 Amp sẽ khiến bạn đắt hơn gấp đôi giá của cáp sạc 16 Amp EV, nhưng khi đó những ưu điểm của cáp 32 Amp sẽ làm lu mờ cái giá mà bạn sẽ phải trả một lần cho cáp sạc.

Thời gian mà các loại cáp cường độ dòng điện cao này sẽ tiết kiệm được đáng giá một nghìn đô la. Mặt khác, một số người thích cáp sạc EV 16 Amp vì chúng nhẹ và dễ cầm so với cáp sạc 32 Amp dày.

Cáp sạc nào phù hợp với ô tô của bạn?
Cáp phù hợp với nhu cầu cá nhân của EV rõ ràng phụ thuộc vào kiểu xe và độ bền của bộ sạc có sẵn của nó. Xe điện như Volt, Nissan Leaf và Chevrolet Spark EV có bộ sạc tích hợp công suất thấp hơn và do đó chúng sẽ chỉ xử lý 3,6kW / h bất kể nguồn điện của điểm sạc và bạn nên mua cáp sạc có công suất 1 × 20 amp cho họ. Trong khi đối với các loại xe có ổ cắm công suất lớn như Honda Fit EV, nên sử dụng cáp sạc 32 amp vì bộ sạc pin mạnh mẽ của chúng.

Với ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, theo thời gian, chúng ta học được những gì cần thiết và những gì không. Điều này cũng tương tự với ô tô điện ngay cả khi phải mất thời gian để nắm bắt tất cả các thông tin. Nếu nghi ngờ, hãy chọn nguồn cáp từ nhà cung cấp chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *