Nên mua cáp sạc rời di động hay cáp sạc cố định cho oto điện?

Nên mua cáp sạc rời di động hay cáp sạc cố định cho oto điện?

Nói một cách dễ hiểu, bạn nên mua cáp có dây buộc nếu bạn đang muốn kết nối vĩnh viễn cáp của mình với một trạm sạc. Điều này mang lại một số bất lợi, hãy tưởng tượng trong 5 năm nữa khi đại đa số các hộ gia đình sẽ có trạm sạc, bạn sẽ không thể mang dây cáp của mình đến nhà bạn bè để sạc xe cũng như không thể kết nối. Xe của bạn phải đến trạm sạc công cộng vì nó yêu cầu Người lắp đặt được OLEV phê duyệt để kết nối cáp với trạm sạc.

Một nhược điểm khác đối với loại cáp có dây cố định này là, nếu đối tác của bạn hoặc người nào đó bạn sống cùng cũng có xe điện, họ sẽ không thể sạc ô tô của mình ở tốc độ tối ưu trừ khi xe của họ có cùng kết nối sạc và ampe. Chúng tôi khuyên nếu bạn đang tìm mua một dây cáp xoắn xe oto điện, hãy mua loại có thể mang theo mức sạc tối đa 32A. Điều này có nghĩa là nếu bạn nâng cấp xe của mình hoặc người thân của bạn có xe điện, họ luôn có thể sạc xe của mình ở mức tối đa.

Mặc dù chúng có một vài nhược điểm, nhưng chúng cũng có một số ưu điểm! Như bạn có thể biết, cáp sạc oto điện thường bị đánh cắp, cáp sạc được buộc có kết nối cố định khiến việc này khó khăn hơn nhiều. Cũng không có nguy cơ bạn đặt nhầm cáp sạc vì nó được cố định vào trạm sạc của bạn nhưng trong cùng một lý do, thường có một lý do khác khiến mọi người cần một cáp sạc mới.

Vì mọi người đã quá quen với ô tô chạy bằng động cơ diesel và xăng, chủ sở hữu ô tô điện thường quên rằng ô tô được kết nối với điểm sạc và lái xe tắt, sử dụng giải pháp buộc dây có nghĩa là điều này sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn vì cả cáp và trạm sạc đều sẽ bị hỏng. bị hư hỏng.

Quan trọng là nó hoàn toàn phụ thuộc vào trạm sạc mà bạn có. Nếu trạm sạc của bạn yêu cầu cáp có dây buộc thì đó là quyết định chính xác để mua một chiếc nhưng theo ý kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi luôn khuyên mọi người nên mua một trạm sạc có điểm kết nối. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều khi tiến về phía trước.

Nên mua cáp sạc xe điện cỡ nào?

Việc chọn kích thước của cáp sạc EV hoàn toàn phụ thuộc vào tình huống của bạn.

  • Nếu bạn cần một sợi cáp để kéo dài quanh nhà để tiếp cận ổ sạc của mình, bạn có thể yêu cầu một sợi cáp dài hơn (tức là cáp sạc 15m hoặc 20m).
  • Nếu chỉ có một khoảng cách ngắn giữa trạm sạc và ô tô của bạn, bạn có thể chỉ cần cáp sạc ngắn (cáp sạc 3m hoặc 5m).
  • Nếu bạn đang sử dụng cáp sạc ở nơi công cộng, có thể là khôn ngoan khi chọn một cáp dài hơn, bằng cách này, bạn sẽ không gặp phải tình huống cáp sạc xe điện của bạn sẽ không chạm tới ô tô mà bạn đang cố sạc. Xe điện ngày càng phổ biến, bạn có thể cần phải kéo dài dây cáp của mình qua 3/4 chỗ đậu xe, vì vậy điều này có thể đáng xem xét trước khi bạn mua cáp sạc ev.

Một điều thường được chú ý là cáp sạc 20m ev khá nặng. Chúng nặng khoảng 12kg, và có thể khó mang theo hoặc di chuyển. Vì vậy, khuyến nghị của chúng tôi là, nếu bạn không cần thời lượng bổ sung thì bạn không cần mua nó. Nếu bạn mua cáp oto điện từ Hoàng Nam Auto và nó không phù hợp, chúng tôi sẽ hoàn tiền đầy đủ cho tất cả các đơn đặt hàng và bạn chỉ cần hoàn hàng lại cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *